ĐÈN LED CAO CẤP NGƯỜI GIÀU NÊN THAM KHẢO TRƯỚC KHI MUA 

Đèn LED xu thế tại Việt Nam mấy năm trở lại đây càng phát triển và nhiều sản phẫm đa dạng dần dần được đổi mới , đây là tính hiệu vui của thị trường chiếu sáng trong và ngoài nước . Bạn có thể tìm được bất kỳ đèn LED nào bảo hành 2 năm , kiểu dáng đẹp , giá thành rẻ tại bất kỳ cửa hàng nào ,nhưng cái quan trọng ngoài vẻ bề ngoài kiểu dáng bắt mắt và ánh sáng , ta không thể biết dòng LED này thật sự có chất lượng giống như lời giới thiệu và các thông số ghi trên sản phẫm .
Người tiêu dùng , đặc biệt là các tầng lớp thượng lưu , luôn muốn lựa chọn những sản phẫm độc đáo và lạ mắt và yêu cầu chất lượng thật tốt thì càng khiến việc lựa chọn càng khó khăn hơn . Những đặc điểm nhận dạng dòng LED tốt nhất người tiêu dùng nên biết : 
1. Các loại chip LED

 Về cơ bản, có 2 loại chip LED:  

-  Loại đầu tiên là Chip LED công suất cao. Những loại chip này được sử dụng trong các sản phẩm nhất định như:
     • LED đường phố

Mỗi mắt LED công suất cao tương đương với 1 watt và mỗi watt có thể phát ra 70-110lumen (đơn vị đo độ sáng). Độ sáng khác nhau, tùy thuộc vào thương hiệu của chip LED (ví dụ như CREE, EPISTAR, NICHIA…) và kích thước của chip LED.

1 Watt của LED công suất cao sẽ cho độ sáng tương đương với 5-6 watt của các loai dèn led truyền thống. 

-  Loại thứ hai của chip LED là Chip LED công suất thấp, bao gồm nhiều loại mà phổ biến là DIP và SMD. Các sản phẩm dùng loại chip này là

     • LED downlight âm trần

     • LED dây

     • LED Neon

     • LED tuýp…

Mỗi Chip LED công suất thấp tương đương với ít hơn 1 watt và mỗi watt có thể phát ra 50 - 80 lumen. Quan trọng nhất, độ sáng của đèn led cũng phụ thuộc vào thương hiệu LED sử dụng hoặc kích thước của chip LED, led siêu sáng. 1w của chip LED công suất thấp tương đương với 3-4W của các loại đèn truyền thống. 
2. Các thương hiệu chip LED:

Các nhà sản xuất chip LED nổi tiếng trên thị trường hiện nay có thể liệt kê ra gồm có:

- Bridgelux (Mỹ)

- Epistar (Taiwan)

- Nichia (Nhật)

- Cree (Mỹ)

- Samsung

- LG

- Osram
3. Cách phân biệt đèn LED tốt:

- Kiểm tra độ sáng (bằng máy đo độ sáng, đối chiếu các sản phẩm của các nhà cung cấp khác nhau…)

- Đánh giá mức độ tản nhiệt của đèn LED bằng cách sờ thử vào bề mặt.

- Riêng đối với LED tuýp: LED chất lượng tốt thì hai đầu đèn được bắt vít chứ không dán bằng keo như loại kém chất lượng, phía trong có dải phim cách điện, các mắt LED bố trí đều, sạch sẽ chứ không bị dây bẩn…

 Hiện tại, trên thị trường, các sản phẩm dùng chip LED không thương hiệu, hoặc chip LED thải (gần hết thời gian sử dụng) đang bày bán tràn lan với giá rẻ. Khi bạn đi mua hàng, nhất thiết phải hỏi rõ các thông số về đèn LED của bạn để tránh tình trạng mua phải đèn LED kém chất lượng.